ทำความรู้จัก Adam Mosseri ผู้ดูแลการปรับ News Feed ของ Facebook

ช่วงนี้ Publisher เว็บต่างๆ อาจจะรู้สึกว่าไม่ค่อยอยากพึ่งพา Facebook ซักเท่าไหร่แล้ว เพราะการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นของ News Feed.. (แต่ยังไงซะ เราก็ยังทิ้ง Facebook ไปไม่ได้อยู่ดี)

ดังนั้นวันนี้มาทำความรู้จักกับคนๆ นึงซักหน่อยดีกว่า เขาชื่อว่า Adam Mosseri ผู้รับผิดชอบในการปรับ News Feed ทั้งหมดในขณะนี้

Mosseri อายุ 35 ปี ทำงานอยู่ที่ Facebook มาประมาณ 10 ปีแล้ว โดยตำแหน่งงานปัจจุบันคือ VP of Product.. งานหลักของเขาก็คือการดูแล “News Feed” ซึ่งเป็นหัวใจหลักของ User Experience สำหรับ Facebook และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นช่องทางในการกระจาย Content ของ Publisher (เว็บของคุณ)

หลายเดือนที่ผ่านมาทาง Facebook ได้ทดสอบ “Newsless News Feed” ในหกประเทศนอกสหรัฐฯ และประกาศเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่าจะลดเนื้อหาข่าวลงและให้ผู้ใช้ Facebook ทำ Survey เพื่อช่วยตัดสินใจว่าแหล่งข่าวนั้นๆ น่าเชื่อถือหรือไม่ ซึ่งผลจากการทดสอบก็ทำให้ Mosseri เชื่อมั่นว่ากำลังมาถูกทางแล้ว

แน่นอนว่าในปีนี้ เราคงจะได้เห็น Adam Mosseri มากขึ้นในการเป็น Speaker ตามงาน Talk ต่างๆ เพื่อให้ความรู้และทำความเข้าใจต่อ Publisher ให้เข้าใจต่อการเปลี่ยนแปลงนี้

Publisher ไหนอยากทำความรู้จักหรือ “ถาม” เขาเรื่องนี้ ก็สามารถเข้าไปยิงคำถามรัวๆ ได้เลยตามช่องทางโซเชียลมีเดียของเขานะครับ

Facebook: Adam Mosseri
Twitter: @mosseri
LinkedIn: Adam Mosseri

ทิ้งท้ายประสบการณ์ 10 ปีของเขาที่ Facebook กันอีกซักนิด ด้านล่างนี้เลย

Source: Digiday

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s